Đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ

Theo thống kê của cơ quan chức năng, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các tuyến đường trong tỉnh hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

     

Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn được giao quản lý, bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng định kỳ đường Trung ương và Địa phương là 18 tuyến với tổng chiều dài 742,58Km. Trong đó gồm: 336,5 Km đường QL (QL 4A, QL 4B, QL1B, QL 279) và 406,08Km đường tỉnh; 152 cầu với chiều dài 4.694,21 md; 485 kè với chiều dài 14.806 md; trên 2.565 biển báo và 87.112, 4 md hộ lan các loại và thực hiện một số công trình xây dựng đường bộ, công trình dân dụng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Là tỉnh miền núi, các tuyến đường ở Lạng Sơn có độ dốc ngang lớn, địa chất nhiều đoạn tuyến không ổn định, xuất hiện nhiều cung trượt nên hàng năm khi mùa mưa đến, đặc biệt là khi có những trận mưa bão lớn thường gây ra tình trạng sạt lở, tắc đường. Theo thống kê của cơ quan chức năng, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với các tuyến đường trong tỉnh hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
     Nhằm giảm nhẹ thiệt hại và đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ năm 2017, Công ty chủ động chuẩn bị ứng phó trước mọi diễn biến phức tạp của thời tiết. Quán triệt nhiệm vụ phòng chống và khắc phục hậu quả do lũ bão gây ra là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên trong các Công ty và các Chi nhánh hạt trực thuộc.  

     Các chi nhánh Hạt, Đội của Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn cũng đã chủ động các phương án đảm bảo giao thông. Các Chi nhánh Hạt quản lý đường bộ của Công ty đã chủ động sửa chữa các hư hỏng nhỏ ở nền đường, mặt đường; khơi thông hệ thống thoát nước trên các tuyến đường; bổ sung biển cảnh báo tại những vị trí nguy cơ có đá lăn, đất lở; kiểm tra hệ thống cầu, đường để bổ sung kịp thời các biển báo phù hợp. Cán bộ làm công tác tuần đường thường xuyên kiểm tra tại các tuyến đường xung yếu.
     Việc tuần đường được thực hiện hàng ngày trên tuyến đường có nguy cơ sụt lở lớn để có thể  kịp thời phát hiện, xử lý và báo cáo các sự cố trên đường về Công ty, Ban Chỉ đạo PCLB của Sở GTVT.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

127 Trần Quang Khai - P. Chi Lăng - TP. Lạng Sơn.

SĐT: 0253.811.605

Email: [email protected]

Website: quanlyxaydunggiaothonglangson.com

LIÊN HỆ HỖ TRỢ
CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

Hotline: 0253.811.605

[email protected]