Cho những cung đường an toàn

Dọc trên những tuyến đường do Công ty quản lý, luôn thấy bóng những công nhân đang mải miết làm việc. Nơi vá ổ gà, khơi rãnh thoát nước, nơi cạp lề đường, dọn cỏ..

         

Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn có 13 đơn vị sản xuất trực thuộc, trong đó có 09 Hạt quản lý đường bộ, 03 đội công trình, 01 đội xe-máy và phòng chuyên môn với 244 cán bộ, công nhân lao động. Là đơn vị doanh nghiệp cổ phần nhà nước thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo trì, bão dưỡng thường xuyên và định kỳ kết cấu hạ tầng giao thông quốc lộ và tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn (04 tuyến Quốc lộ, 14 tuyến đường tỉnh và nhiều tuyến huyện lộ với tổng chiều dài 1036km).

          Trước thực trạng tốc độ đầu tư xây dựng của tỉnh phát triển mạnh, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn hơn thiết kế. Đặc biệt là một tỉnh giáp biên, số lượng xe trọng tải lớn đi các cửa khẩu hàng nghìn lượt/ngày đêm. Ngoài ra ý thức chấp hành các quy định bảo vệ công trình đường bộ của một số bộ phận người dân sống bên đường chưa cao nên tình trạng lấn chiếm, tôn cao lề, lấp cống, rãnh thoát nước thường xuyên diễn ra làm cho kết cấu mặt đường nhanh bị xuống cấp. Đó là những lý do khiến cho con đường bị hư hỏng nhiều chỗ, nếu công việc duy tu, bảo dưỡng không thường xuyên sẽ không bảo đảm giao thông trên những tuyến đường này.

          Dọc trên những tuyến đường do Công ty quản lý, luôn thấy bóng những công nhân đang mải miết làm việc. Nơi vá ổ gà, khơi rãnh thoát nước, nơi cạp lề đường, dọn cỏ... Với đặc thù công việc là lao động trực tiếp nên công việc của các công nhân rất vất vả. Những ngày giông bão luôn phải ra đường kiểm tra để đảm bảo được thoát nước ngay, tránh hư hại cho nền đường. Với địa hình nhiều đồi núi, việc sụt lún xẩy ra thường xuyên và công việc của các công nhân, tuần đường luôn phải theo dõi sát sao, tránh tình trạng gây nên ùn tắc, hư hại nhất là trong thời tiết mưa lũ như hiện nay. Thêm nữa, việc sửa chữa thường xuyên phải làm trong khi các phương tiện giao thông hoạt động nên mỗi cán bộ, công nhân sửa chữa đường luôn phải đối mặt với những tai nạn bất ngờ từ các phương tiện tham gia giao thông….

          Tuy vất vả là vậy, nhưng với tấm lòng nhiệt tình luôn yêu ngành, yêu nghề, Các Anh chị em công nhân viên Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Giao thông Lạng Sơn luôn năng động và sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt mọi kế hoạch được giao. Cung đường luôn đạt tiêu chí 1 tốt, 3 sạch (mặt đường tốt, lề đường sạch, rãnh sạch, ta luy sạch), mặt đường êm thuận, thông thoáng sạch sẽ thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

127 Trần Quang Khai - P. Chi Lăng - TP. Lạng Sơn.

SĐT: 0253.811.605

Email: [email protected]

Website: quanlyxaydunggiaothonglangson.com

LIÊN HỆ HỖ TRỢ
CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG LẠNG SƠN

Hotline: 0253.811.605

[email protected]